Mua tai, mũi (đầu mũi, và mép thôi) lưỡi lợn về, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, bột knor hoặc aji ngon nước mắm ngon. Nguyên liệu thịt rửa sạch, trần qua nước sôi (trần trên bếp luôn nhé) chín 70% thì cho ra, lại tiếp tục cạo rửa...cho thât sạch. Lấy thớt to đại ra. Nghiêng con dao đi, thái thật mỏng các nguyên liệu. Nấm hương mộc nhĩ (nhớ mua loại 1 ấy bạn nhé, loại thơm ngon nhất ý) ngâm rửa sạch, thái làm đôi với nấm hưong và làm 3 với mộc nhĩ thôi.
Thịt thái xong xóc hạt tiêu bột và bộ Ajngon hoặc bột canh, hoặc knor vào nhé
Cho chút dầu vào chảo, cho hành khô vào (đông tác này có mục đích làm dầu mỡ thơm lên),
Cho thịt vào xào, sẽ thấy thịt dần thơm ngon. được 7-10' cho nấm hương mộc nhĩ vào xào cùng cho hòa quyện....trong quá trình xào cho hạt tiêu đập dập vào (hạt tiêu này khác hạt tiêu bột)
Khuôn giò bạn rửa sạch, lau khô sẵn sàng.
Cho hỗn hợp đang nóng đó vào, vừa cho vừa cầm trục ép ép xuống. Thao tác rất dễ theo phương thẳng đứng và vặn xuống như vặn vòi nước.
Sau khi cho hết, ép xuống cho chặt chẽ (nhưng chặt vừa thôi bạn nhé) rồi lại nới ra một chút cho giò thở (kỹ thuật này làm cái giò ngon hơn đấy). Mỡ thừa sẽ chảy qua các cái lỗ ở thớt đỡ xuống cái đĩa bên dưới. Sau đó bạn đặt khuôn vào tủ lạnh. Vài h sau hoặc cùng lắm là sáng hôm sau bạn lấy ra.
Nhẹ nhàng rút cái giá đỡ chữ U hẹp ra (rút nhẹ tay lắm chứ ko phải mắm môi mắm lợi như với sản phẩm bên ngoài). Cái thớt đỡ sẽ tự nhiên rơi xuống. Bạn dùng cái trục ép đẩy cái giò xuống, nó sẽ suôn sẻ đi ra khỏi cái khuôn và đứng thẳng trên cái đĩa. Chỉ có thiết kế trục ép đặc biệt của KHUÔN GIÒ XÀO INOX mới làm được thao tác này.
Bạn bọc nilon hoặc giấy bạc thực phẩm vào và cất tủ. Lúc nào ăn lấy ra cắt khoanh và thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét